HỖ TRỢ CÁC HOẠT ĐỘNG NỔ VỚI UAV

Sử dụng hình ảnh UAV và Pix4Dmapper, công ty Quản lý Rủi ro Chất nổ đã hỗ trợ quản lý các mỏ đá ở Virginia và Ohio

Đo khối lượng kho dự trữ và vật liệu đào, xác định vị trí lỗ khoan và giám sát các vị trí nổ, tất cả với chi phí thấp, độ chính xác cao và trong điều kiện hoàn toàn an toàn cho người lao động.

Hỗ trợ nổ mìn mà không gây nguy hiểm cho con người

Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã thực hiện quy trình và quy định miễn trừ cho các nhà khai thác thương mại vào cuối năm 2014, mở ra bầu trời cho nhiều ứng dụng UAV.

Mục đích của các dự án này, các cuộc khảo sát về một xưởng dự trữ và hoạt động nổ mìn ở các bang Virginia và Ohio của Công ty Quản lý Rủi ro Chất nổ (ERM), là để hỗ trợ việc nổ mìn mà không gây nguy hiểm cho mọi người.

Hình ảnh trực quan của vị trí vụ nổ.

UAV bay ở độ cao thấp có thể chụp ảnh hoặc quay video với độ phân giải cực cao và ở mọi góc độ. Các UAV có thể được áp dụng để hỗ trợ người phụ trách vụ nổ với các cuộc kiểm tra sau vụ nổ. Trong chu kỳ vụ nổ, việc sử dụng UAV giảm thiểu rủi ro về nhân sự và đảm bảo khu vực vụ nổ được an toàn.

Sáu điểm kiểm soát mặt đất đã được sử dụng để đảm bảo độ chính xác toàn cầu của cuộc khảo sát và do đó đo chính xác khối lượng.

RayCloud trực tiếp của trang web vụ nổ

Các khối lượng dự trữ được đo một cách chính xác với một đám mây điểm trăm triệu điểm tạo ra. Có thể so sánh mô hình khối lượng trước và sau khi cắt để xác định khối lượng đã đào. Khối lượng lấp đầy cũng được giám sát và theo dõi để sử dụng thiết bị hiệu quả hơn và hạn chế việc xử lý quá mức vật liệu đào.

Mô hình 3D của ghế nổ có thể được kết hợp với dữ liệu từ hệ thống theo dõi lỗ khoan để xác định các khu vực yếu và quá hạn chế. Kết quả và thông tin không gian của hiện trường được lưu giữ để phân tích sau này, ứng dụng kỹ thuật so sánh sau tai nạn và ghi chép lịch sử.

Khối lượng dự trữ được tính trong Pix4Dmapper
Một DSM của địa điểm vụ nổ.
Hình ảnh trực quan của vị trí vụ nổ.
Đường viền được sản xuất trong Pix4Dmapper

Bản đồ địa hình và mô hình bề mặt kỹ thuật số (DSM) được sử dụng để đưa ra các quyết định kỹ thuật về thiết kế và kiểm soát chất lượng của toàn bộ dự án, và phương pháp chỉnh hình được sử dụng để xác định độ chính xác của các vị trí cổ lỗ khoan và đo các gánh nặng và khoảng cách thực tế cho các ứng dụng khoan.

Nó cũng được nhập vào WipFrag (phần mềm phân tích phân mảnh) để xác định phân bố kích thước bề mặt cọc.

Đầu ra Pix4Dmapper có thể hoạt động với các chương trình của bên thứ ba

“Dữ liệu khảo sát chính xác hơn với chi phí thấp hơn”

UAV và Pix4Dmapper có thể cung cấp dữ liệu khảo sát chính xác hơn với chi phí thấp hơn. Việc xử lý tất cả các hình ảnh thu được chỉ mất vài giờ, tạo ra một đám mây điểm, mô hình 3D và hình ảnh trực quan của toàn bộ khu vực. Mô hình 3D có độ phân giải cao được thực hiện trước khi nổ cung cấp dữ liệu có giá trị, hình ảnh và video được ghi lại vào ngày nổ giúp giải phóng khu vực nổ và sau khi loại bỏ muck, chu trình đầy đủ được hoàn thành bằng cách tạo một mô hình 3D sau vụ nổ khác . Các quy trình này tốn ít thời gian và tiền bạc hơn nhiều so với phép đo quang trên không truyền thống, nhưng cung cấp thông tin không gian chi tiết hơn nhiều và chúng cũng ít bị ảnh hưởng bởi hầu hết các điều kiện thời tiết. Tóm lại, công nghệ xử lý hình ảnh UAV mới có thể thực hiện toàn bộ nhiệm vụ một cách hiệu quả và trong điều kiện hoàn toàn an toàn cho con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *