Những điều cơ bản khi sử dụng máy bay không người lái để đo lường kho dự trữ

Những điều cơ bản khi sử dụng máy bay không người lái để đo lường kho dự trữ

Đầu tiên, bay máy bay không người lái của bạn để thu thập dữ liệu.

Trước khi có thể thực hiện một phép đo âm lượng , bạn cần lái máy bay không người lái của mình để thu thập dữ liệu. Có một số cách để làm điều này. “Khảo sát bằng máy bay không người lái” về cơ bản có nghĩa là sử dụng máy bay không người lái để chụp ảnh từ trên không về dự án của bạn và một số dạng dữ liệu GPS và kiểm soát mặt đất để cung cấp bối cảnh địa lý (còn gọi là tọa độ).

Có hai quy trình khảo sát bằng máy bay không người lái chính để hoàn thành công việc: khảo sát bằng máy bay không người lái dựa trên GCP và khảo sát bằng máy bay không người lái PPK. 

Bay một máy bay không người lái để khảo sát dự án của bạn nhanh hơn đáng kể – nhanh hơn tới 10 lần , theo một số ước tính – so với việc sử dụng các phương pháp trên mặt đất truyền thống. Sẽ an toàn hơn cho một phi công bay không người lái — cho dù đó là người khảo sát chính của bạn hay người khác trong tổ chức của bạn — túc trực và để cho máy bay không người lái thu thập dữ liệu hơn là tự mình đi dạo trang web.

Tiếp theo, hãy để phần mềm đo ảnh thực hiện công việc

Khi bạn đã có hình ảnh và dữ liệu kiểm soát mặt đất cần thiết, dữ liệu đó cần được xử lý thành mô hình 3D của bạn. Đối với tất cả các hoạt động quy mô lớn nhất, ngoại trừ các hoạt động quy mô lớn nhất, việc duy trì một nhân viên đo ảnh là chi phí rất thấp. Tương tự, việc xử lý dữ liệu trong nhà là một quá trình thủ công kéo dài đòi hỏi phần mềm chuyên dụng. Thông thường, nó cũng yêu cầu một máy tính chuyên dụng để xử lý dữ liệu. 

Anabim xử lý dữ liệu bay không người lái cho bạn với thời gian quay vòng 24 giờ , vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ khác. Không chỉ giúp bạn có được mô hình cuối cùng, chúng tôi còn giúp bạn dễ dàng truy cập vào kết quả đầu ra dữ liệu — các đám mây điểm, mô hình độ cao kỹ thuật số, v.v. Chúng có thể được xuất để sử dụng trong các chương trình GIS và CAD khác.  

Cách sử dụng máy bay không người lái để đo khối lượng dự trữ cho các mỏ đá hoặc mỏ

Khi bạn đã tạo mô hình của mình, bạn có thể phân tích dự án của mình bằng phần mềm trực quan hóa dữ liệu bay không người lái . Việc đo thể tích của một kho dự trữ trong Nền tảng Cánh quạt cũng đơn giản như vẽ một ranh giới xung quanh nó. 

Bạn có thể nhanh chóng thực hiện các loại so sánh trong Nền tảng Anabim mà người quản lý địa điểm sử dụng để đo lường tiến độ và giữ nguyên liệu tồn kho. Nhưng loại phép đo bạn thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào thông tin bạn cần. 

Tùy chọn 1: Đo âm lượng từ mức tham chiếu . Đặt đường cơ sở thành một con số mong muốn và tính tổng khối lượng của bạn từ mức đó lên.

Tùy chọn 2: Đo bằng âm lượng thông minh và để máy tính thực hiện công việc. Đối với một khối lượng thông minh, nền tảng này sẽ ngoại suy vị trí của chân cọc của bạn. Sau đó, nó tính tổng khối lượng từ đó.

Phương án 3: So sánh khối lượng giữa hai bề mặt . Đây có thể là cuộc khảo sát để khảo sát để xem tiến trình theo thời gian. Hoặc, bạn có thể đo bề mặt hiện tại theo thiết kế cấp cuối cùng mà bạn đã tải lên Nền tảng Cánh quạt

Sử dụng máy tính khối lượng kho dự trữ để xác định giá trị của kho dự trữ

Khi bạn đã có một lượng dự trữ, bạn có thể nhập mật độ vật liệu đã biết của nó vào máy tính thể tích kho dự trữ của chúng tôi . Sử dụng công thức thể tích kho dự trữ đơn giản, công cụ này sẽ giúp bạn xác định trọng tải và chi phí của bất kỳ kho dự trữ nào.

Ví dụ: giả sử bạn muốn tìm số lượng vật liệu đã được thêm vào hoặc loại bỏ vào kho dự trữ kể từ cuộc khảo sát máy bay không người lái cuối cùng của bạn.

Đơn giản chỉ cần chọn công cụ Đa giác và vẽ một đường xung quanh đáy của kho dự trữ. Ngay lập tức, Anabim sẽ lấy hàng nghìn mẫu độ cao được ghi lại (hay còn gọi là mô hình độ cao kỹ thuật số của bạn) trong ranh giới của đa giác này. 

Tiếp theo, so sánh các chỉ số chiều cao này với các chỉ số từ cuộc khảo sát trước của bạn. Các thay đổi về thể tích được biểu thị dưới dạng Điền , nơi vật liệu đã được thêm vào hoặc Vết cắt , nơi vật liệu đã được loại bỏ.

Các Net giá trị chênh lệch giữa Cắt và Fill. Khi đo khối lượng kho dự trữ, số liệu Net ít nhiều sẽ đồng nghĩa với phần Cắt, vì bạn đang đo một gò đất trên độ cao cơ sở.

Cũng có thể hình dung những thay đổi trong kho dự trữ dưới dạng một mặt cắt. Chỉ cần sử dụng công cụ Propeller’s Line để tạo biểu đồ mô tả sự thay đổi độ cao cho mỗi điểm trên đường đó.

Quy trình đo lường khối lượng hầm lò và bãi tập kết tương tự như quy trình đo lường của mỏ đá và mỏ. Tuy nhiên, có sự pha trộn cấp chính xác là điều cần thiết để đo lường thành công của bạn.

Không đủ điểm đầu vào thường được phát hiện sau khi thực tế, khi tài liệu cuối cùng không được thêm vào hồ sơ tiền xử lý. Thay vì kiểm tra lại, hãy sử dụng Propeller để theo dõi kho dự trữ trước khi xảy ra sự cố.

Chúng tôi biết việc khảo sát bãi rác cũng có thể khó khăn. Gần như không thể cử ai đó ra ngoài để đi bộ những đống đó. Khảo sát bằng máy bay không người lái có thể thu thập dữ liệu bạn cần trong vài giờ, không phải vài ngày, mà không cần cử người đi qua các cọc nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *