TỔ CHỨC SỰ KIỆN VỚI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI

TỔ CHỨC SỰ KIỆN VỚI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI

Khi số người tham dự sự kiện dự kiến ​​lớn hơn 1,6 lần so với dân số địa phương, việc quản lý an ninh đòi hỏi sự hợp tác của nhiều cơ quan.

Đó là tình huống mà Cảnh sát địa phương phải đối mặt trước khi diễn ra Lễ Đón năm mới Dương lịch hàng năm. Cảnh sát đã đưa ra một bản chính thống chi tiết và cập nhật mà nhóm đa cơ quan đã sử dụng làm cơ sở của quá trình lập kế hoạch an ninh sự kiện.

Cảnh sát điều khiển máy bay không người lái tại Sự kiện Countdown 

Đại tiệc countdown đón chào năm mới được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội tổ chức hằng năm tại tuyến phố đi bộ. Sự kiện này đã thu hút hơn 10.000 khách tới đây 

Do quy mô của nó và các mối nguy hiểm tiềm ẩn, các cơ quan quản lý bảo mật đã làm việc cùng với các đối tác thực thi pháp luật địa phương và tư nhân để chuẩn bị cho sự kiện này.

Trước khi sự kiện bắt đầu, đơn vị hàng không của MSP thu thập hình ảnh bằng máy bay không người lái và chuyển dữ liệu cho bộ phận quản lý hoạt động của Bộ phận Quản lý Khẩn cấp và An ninh Nội địa để xử lý. Trên mặt đất, trong sự kiện này, Quét 3D hiện trạng cung cấp hỗ trợ liên lạc vô tuyến từ xe chỉ huy. Xe tải trung tâm chỉ huy di động và máy bay không người lái được sử dụng để giám sát.

Sự cộng tác hiệu quả giữa nhiều cơ quan đòi hỏi sự hiểu biết chung về địa lý sự kiện. Bản đồ tác nghiệp là công cụ thông tin liên lạc phục vụ mục đích đó. Một bản đồ cơ sở cập nhật của khu đất – với độ phân giải không gian đủ tốt để xác định các vật thể nhỏ đến 10cm – là điều cần thiết khi lập kế hoạch an ninh sự kiện.

Bản đồ cơ sở kịp thời là một yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch sự kiện vì các điểm mốc tạm thời như lều và khán đài chỉ có trên địa điểm trong một tuần – hoặc ít hơn – trước khi sự kiện bắt đầu. Lập bản đồ máy bay không người lái cho phép nhóm bảo mật tạo bản đồ thu thập thông tin tạm thời mà các nguồn dữ liệu khác như Google Earth hoặc kho lưu trữ hình ảnh toàn tiểu bang không có và với chi phí thấp hơn nhiều so với lập bản đồ từ máy bay.

Tạo bản đồ hoạt động cập nhật

ANABIM đã đưa chuyên môn và thiết bị hiện đại của họ vào để tạo bản đồ hoạt động dựa trên máy bay không người lái cập nhật.

Do các quy định về Đường nhìn trực quan (VLOS) và kích thước tương đối lớn của Khu hội chợ hạt Iosco, cần phải có hai chuyến bay để chụp toàn bộ của khu vực.

Trong cả hai chuyến bay, ANABIM đã cho bay máy bay không người lái được trang bị tải trọng HDZoom 30 – một máy ảnh siêu bền với cảm biến 20MP gắn trên gimbal 3 trục – ở độ cao 120m (393,7ft) so với mặt đất – và chụp 405 hình ảnh.

Tổng thời gian xử lý chưa đầy hai tiếng rưỡi. Kết quả là một hình ảnh trực quan với độ phân giải không gian hoặc Khoảng cách lấy mẫu mặt đất (GSD) là 3,2cm trên mỗi pixel.

Trực hệ này đóng vai trò là lớp cơ sở để phủ lên các chú thích chi tiết và xác định các vùng cụ thể để tham khảo. Bản đồ kết quả phục vụ như một bức tranh hoạt động chung.

“ANABIM có thời gian quay vòng 24 giờ cho các sản phẩm chỉnh hình. Sử dụng Pix4Dmapper cho phép chúng tôi sản xuất chúng một cách nhanh chóng. Công cụ chỉnh sửa trực quan là một yếu tố quan trọng, không có trong các phần mềm điều khiển từ bản đồ không người lái khác ”.

Nhiệm vụ của Cảnh sát thành phố là cung cấp các dịch vụ thực thi pháp luật và an toàn công cộng chất lượng cao nhất trong toàn bang.

Tầm nhìn của họ là trở thành một nhà lãnh đạo và đối tác trong việc thực thi pháp luật và an toàn công cộng, với lực lượng cảnh sát tiểu bang được đào tạo chuyên sâu, cơ động, linh hoạt và đáp ứng các nhu cầu an toàn công cộng đang nổi lên. Là một phần của tầm nhìn này, ANABIM đã khởi động chương trình bay không người lái của họ để hỗ trợ việc thực thi pháp luật vào năm 2018.

Kể từ khi ra mắt chương trình, Quét 3d hiện trạng đã sử dụng phần mềm đo quang Pix4Dmapper để tạo bản đồ và mô hình 3D nhằm hỗ trợ nhiều loại nhiệm vụ thực thi pháp luật và ứng phó thảm họa, bao gồm các hiện trường va chạm và tội phạm, điều tra đốt phá, lập kế hoạch sự kiện và tự nhiên ứng phó thảm họa.

Các sĩ quan thực hành bay không người lái để quản lý sự kiện

“Quét 3d hiện trạng lên lịch cho các tài sản hàng không của mình và do đó có thể thu thập dữ liệu gần thời điểm bắt đầu sự kiện. Phần mềm đo quang Pix4Dmapper đã giúp chúng tôi tạo ra một hình ảnh trực thăng chính xác về mặt không gian và được phân giải tinh vi trong vòng vài ngày sau một sự kiện thực tế. ”

Lập bản đồ máy bay không người lái cho phép các nhóm an ninh tạo bản đồ kỹ thuật số cập nhật và mô hình 3D với độ chính xác không gian và thời gian cao. Những công cụ này cho phép các nhà quản lý bảo mật đánh giá các lỗ hổng, xác định rủi ro và các điểm quan trọng, chỉ định các vị trí tác nhân, mô hình hóa các kịch bản và đưa ra các kế hoạch dự phòng cho phù hợp. Mỗi nhân viên cần phải biết chi tiết về địa điểm – và nhờ lập bản đồ máy bay không người lái, họ có thể làm việc từ một bức tranh hoạt động chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *